CHĂM SÓC & BẢO DƯỠNG KÉO

Bảo dưỡng
Để nâng cao tuổi thọ và tăng hiệu suất hoạt động của kéo cắt tóc, người sử dụng cần vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách. Khi thao tác, nên cầm kéo nhẹ nhàng, tránh làm rớt kéo hay cắt vào vật cứng. Khi không sử dụng, kéo nên được khép kín, bảo quản ở nơi an toàn, khô ráo, và có đệm đỡ kéo. Hằng ngày, bạn nên sử dụng miếng vải sạch mềm, lau kỹ lưỡi kéo và chốt kéo. Sau đó, nhỏ một giọt dầu bôi trơn kéo của JAGUAR trực tiếp lên khu vực chốt kéo. Mở và đóng kéo nhiều lần để đảm bảo dầu được tán đều. Nếu kéo có vòng xỏ ngón cái xoay được, bạn nên làm sạch và bôi trơn ở cả vị trí vòng cầm. Nếu kéo bị dính hóa chất trong quá trình sử dụng, bạn nên xả sạch bằng nước lạnh & lau khô để tránh hóa chất làm ăn mòn kéo.

Kiểm tra độ lỏng, chặt khi nhấp kéo
Bạn có thể kiểm tra độ lỏng, chặt của kéo bằng cách nhẹ nhàng mở và đóng kéo. Một khi độ lỏng, chặt của kéo được cần chỉnh tối ưu, bạn sẽ cảm thấy việc nhấp kéo rất mượt mà, không phải tốn nhiều lực để đóng mở lưỡi kéo.

Điều chỉnh độ lỏng, chặt
Dòng kéo White Line và PreStyle của JAGUAR có thể dễ dàng điều chỉnh độ căng nhờ vào thiết kế ốc điều chỉnh có rãnh. Các dòng kéo khác của JAGUAR đều được thiết kế ốc điều chỉnh độc quyền. Chìa khóa điều chỉnh được cung cấp kèm theo trong mỗi sản phẩm. Nếu kéo lỏng, vặn ốc theo chiều kim đồng hồ 1/16 vòng (tương ứng với vị trí 3-4 phút của vòng xoay đồng hồ). Nếu có cảm giác quá chặt, vặn ốc theo ngược chiều kim đồng hồ 1/16 vòng để nới lỏng. Sau khi cân chỉnh, nên kiểm tra độ lỏng, chặt lại lần nữa.